Kinh Doanh:
0982 80 60 90
Ban Tổng giám đốc:
0936 533 999

Giá trị của ứng dụng Robot công nghiệp


Robot công nghiệp là một cơ cấu chuyển động tự động có thể lập trình, lặp lại các chương trình, tổng hợp các chương trình đặt ra trên các trục tọa độ, có khả năng định vị, định hướng, di chuyển các đối tượng vật chất như chi tiết, đạo cụ, gá lắp theo những hành trình thay đổi đã được chương trình hóa nhằm thực hiện các nhiệm vụ công nghệ khác nhau.


Ứng dụng Robot công nghiệp sẽ mang lại những giá trị rất to lớn như sau:

1. Giảm chi phí vận hành.
Sử dụng robot cho phép tiết giảm chi phí trực tiếp cũng như chi phí vận hành hệ thống sản xuất, tạo ra sự khác biệt lớn cho sức cạnh tranh của doanh nghiệp. 
Robot cũng có thể loại bỏ phần lớn chi phí liên quan tới lao động tay chân, tiết giảm tối đa chi phí nhân công và các chi phí liên quan nhân công.

2. Đảm bảo tính đồng nhất và tăng chất lượng sản phẩm 
Ứng dụng Robot có thể sản xuất các sản phẩm hàng loạt, có tính đồng nhất và chất lượng cao hơn do máy móc luôn hoạt động với tính chính xác và lặp lại liên tục, không có các hiện tượng mất tập trung, buồn chán, mệt mỏi, thái độ... như sử dụng sức lao động của con người. 

3. Tăng năng suất
Khả năng làm việc của Robot trong mọi thời gian, bền bỉ, không cần nghỉ ngơi là giải pháp tối ưu để tăng sản lượng sản xuất. Chu trình sản xuất được lập trình tối ưu, hoạt động của Robot liên tục không gián đoạn mà sức lao động của con người không thể so sánh được.

4. Tăng tính linh hoạt trong sản xuất.
Dây chuyền sản xuất được ứng dụng Robot được lập trình thông qua bộ điều khiển nên rất dễ dàng chuyển từ chế độ này sang chế độ khác, dễ dàng thay đổi quy trình, thay đổi chủng loại sản phẩm và tối ưu hoá các công đoạn hoạt động.

5. Tiết kiệm nguyên nhiên vật liệu và hạ giá thành sản phẩm
Ứng dụng Robot trong sản xuất giúp giảm thiểu các sản phẩm lỗi, hỏng. Các công đoạn sản xuất luôn đảm bảo tính chính xác, chuẩn mực nên nguyên nhiên vật liệu hao phí, rơi vãi được hạn chế rất nhiều. Tăng sản lượng, giảm hao phí đương nhiên sẽ hạ giá thành sản phẩm.

6. Tiết giảm chi phí và cải thiện chất lượng môi trường lao động 
Ngày nay, chi phí lao động ngày một tăng cao kèm theo nhiều vấn đề "nhạy cảm" mang tính chất con người. Các áp lực liên quan đến tiền lương, chi phí tuyển dụng, đào tạo, các chi phí ràng buộc khác khi sử dụng lao động thực sự trở thành nội dung quan trọng quyết định hiệu quả của doanh nghiệp. Tạm gác các vấn đề xã hội, có thể nói Robot là phương án không thể tuyệt vời hơn để giải quyết các vấn đề liên quan lao động.

Robot được ứng dụng ở một số công đoạn sẽ giúp giải phóng lao động nặng nhọc hay lao động trong môi trường khắc nghiệt. Sử dụng Robot cũng sẽ giảm thiểu các nguy cơ tai nạn lao động. Khi đó người lao động chỉ thực hiện các công đoạn sản xuất ít năng nhọc và trong điều kiện môi trường làm việc được đảm bảo, bảo vệ sức khỏe, an toàn, phòng tránh các rủi ro do môi trường làm việc gây ra. Đồng thời, giúp doanh nghiệp dễ dàng tuân thủ các quy tắc hay các tiêu chuẩn về an toàn.

7. Nâng cao hiệu quả đầu tư của doanh nghiệp
Robot được ứng dụng đồng nghĩa với việc tính toán tối ưu hóa quy trình sản xuất, tiết kiệm không gian, từ đó giảm nhu cầu sử dụng đất, giảm chi phí đầu tư hạ tầng, nhà xưởng.

Thông thường, ứng dụng robot sẽ làm tăng chi phí đầu tư thiết bị ban đầu nhưng giảm chi phí đầu tư hạ tầng nhà xưởng, tối ưu hóa hoạt động nên sẽ tăng hiệu quả sử dụng vốn đầu tư. 

Tổng hợp các lợi ích ở trên sẽ giúp nâng cao hiệu quả tổng thể của dự án đầu tư.

8. Nâng cao uy tín thương hiệu, tăng sức cạnh tranh của doanh nghiệp
Ứng dụng robot với hàng loạt các lợi ích nêu trên sẽ giúp doanh nghiệp đáp ứng chính xác tiến độ, chất lượng sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng. Quá trình vận hành sản xuất giảm thiểu các sai sót, từ đó giúp doanh nghiệp nâng cao uy tín thương hiệu và tăng sức cạnh tranh.

Các doanh nghiệp ứng dụng robot vào sản xuất luôn nhận được sự thiện cảm và đánh giá cao của các khách hàng và của toàn xã hội là thực tế chúng ta phải thừa nhận.