Hotline:
091 121 1368

Ý nghĩa tên gọi các dòng máy sản xuất gạch không nung

Ý nghĩa tên gọi các dòng máy sản xuất gạch không nung


Theo tiêu chuẩn nước CHDC Nhân dân Trung Hoa (nơi hầu hết các thiết bị máy sản xuất gạch không nung được các chủ đầu tư Việt Nam lựa chọn nhập khẩu trong những năm gần đây) quy định rằng: "Ký hiệu Model của máy sản xuất gạch không nung được đặt dựa trên các thông số như chủng loại, hình thức, đặc tính, công suất, chu kỳ và các thông số kỹ thuật liên quan". Cụ thể như sau:

Về chủng loại:
-  Q (viết tắt của Qiekuai chengxing ji) tức máy ép gạch block
-  SYZJ (viết tắt Suangxiang jingya zhizhuanji) tức máy ép gạch tĩnh song động

Hình thức:
-  Loại máy gạch không nung đặt cố định: không có kí hiệu
-  Loại máy gạch không nung di động: Y (viết tắt của Yidong)
-  Loại xếp tầng: D (viết tắt của Diecheng shi)
-  Loại phân bố liệu kiểu tầng: F (viết tắt của fen cheng buliao shi)

Đặc tính:
-  Loại rung bệ: T (viết tắt của Taizhen)
-  Loại rung khuôn: M (viết tắt của Mozhen)
-  Loại tháo khuôn bằng thủy lực: Y (viết tắt của Yeya tuo mo)
-  Loại tháo khuôn bằng cơ: J (viết tắt của Jixie tuo mo)
-  Loại tháo khuôn bằng nhân công: R (viết tắt của Rengong tuo mo)

Công suất:
-  Số viên gạch block kích thước 390 × 190 × 190mm trên lần ép được quy định bằng số tự nhiên 2, 4, 5, 6, 8, 9, 10, 12, 15, 18 v...
-  Ví dụ: QT 4-15 có thể hiểu như sau "Máy sản xuất gạch Block kiểu Rung bệ, số viên/ lần ép: 04 viên kích thước 390 × 190 × 190mm, chu kỳ thành hình trên 1 lần ép là 15 giây".
-  Hiện nay, một số hãng chế tạo tự đặt tên ký hiệu cho thiết bị của mình, điều này không hề vi phạm bất cứ quy định nào, bởi không hề có điều lệ nào bắt buộc nhà chế tạo phải đặt tên thiết bị theo quy định.
-  Tuy nhiên, việc đặt tên sản phẩm không theo tiêu chuẩn quy định nêu trên ngoài việc gây khó khăn trong việc tìm hiểu rõ bản chất để lựa chọn thiết bị mà khách hàng còn gặp khó khăn trong việc tìm mua các linh kiện thay thế trong quá trình sử dụng, chỉ có thể tìm mua đúng linh kiện do nhà sản xuất đó cung cấp. Do vậy, có một số khách hàng than phiền: "Mua thiết bị không khó, dùng không khó, nhưng sửa thì bó tay"
-  Sản phẩm máy gạch không nung của Fufan được đặt tên tuân thủ theo tiêu chuẩn và đặc tính kĩ thuật chuẩn mực, các chủng loại linh kiện được lưu hành thông dụng trên cả nước, có thể tìm mua và thay thế dễ dàng, giúp khách hàng yên tâm sản xuất ổn định lâu dài.

Gọi ngay 0909636016 hoặc 0982806090 để được tư vấn và báo giá các loại MÁY GẠCH Chất Lượng Cao, Hiệu Suất Đầu Tư Lớn, Giá Cả Cạnh Tranh.