Hotline:
091 121 1368

Hội thảo “Giới thiệu mô hình trình diễn kỹ thuật gạch không nung”

Giới thiệu mô hình trình diễn kỹ thuật gạch không nung


Sáng 9/12, tại Khách sạn Bắc Giang, Trung tâm Khuyến công và TVPT CN Bắc Giang đã phối hợp cùng Công ty Cổ phần Clever tổ chức hội thảo “Giới thiệu mô hình trình diễn kỹ thuật gạch không nung”. Đây là sự kiện nằm trong Chương trình khuyến công quốc gia năm 2014 của tỉnh Bắc Giang.  

giới thiệu công nghệ sản xuất gạch không nung
Ông Nguyễn Văn Dinh, Giám đốc Công ty CP Clever giới thiệu công nghệ sản xuất và những ưu việt của sản phẩm.
 
Tham dự buổi hội thảo có đại biểu đến từ Trung tâm Khuyến công và TVPT CN Bắc Giang; Sở Công thương; Sở Khoa học Công nghệ; Sở Tài nguyên Môi trường; Phòng Kinh tế các tỉnh Lạng Sơn, Bắc Ninh...; Hội Vật liệu xây dựng Việt Nam; các đối tác, khách hàng Công ty CP Clever.  

Gạch xi măng cốt liệu là sản phẩm nằm trong “Chương trình phát triển vật liệu xây không nung đến năm 2020” của Bộ Xây dựng. Công ty Cổ phần Clever đã đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất gạch không nung với công suất 200 triệu viên/năm. Có mặt trên thị trường từ năm 2011, gạch xi măng cốt liệu Clever đang tạo dựng được thương hiệu trên thị trường.  


Tại buổi hội thảo, ông Nguyễn Văn Dinh, Giám đốc Công ty Cổ phần Clever đã giới thiệu quy trình công nghệ sản xuất cũng như những ưu việt của sản phẩm, đặc biệt là khả năng chống thấm, đã khắc phục được nhược điểm của nhiều sản phẩm xi măng cốt liệu. Theo các chuyên gia đánh giá, việc thấm nước của sản phẩm do trong quá trình sản xuất không tạo ra sự kín khít của cốt liệu. Khâu sản xuất và dây chuyền thiết bị có ảnh hưởng lớn đến việc chống thấm cho gạch xi măng cốt liệu. Các sản phẩm của Clever với quy trình sản xuất tự động hóa, trang thiết bị do Công ty Cổ phần Đầu tư và Công nghệ Đức Thành cung cấp đã đảm bảo được sản phẩm có chất lượng ưu việt.

  dây chuyền sản xuất gạch không nung hiện đại do Đức Thành cung cấp
Toàn bộ dây chuyền sản xuất hiện đại do Công ty CP Đầu tư và Công nghệ Đức Thành cung cấp.


Hội thảo cũng đã được lắng nghe những ý kiến thảo luận của các chuyên gia đến từ Hội Vật liệu xây dựng Việt Nam, các đơn vị đối tác, khách hàng ghi nhận những đóng góp cũng như tính năng ưu việt mà gạch không nung Clever mang lại, đồng thời cũng phân tích, đánh giá tình hình phát triển sản xuất của Công ty trong bối cảnh hiện tại cũng như những điểm cần khắc phục để sản phẩm ngày càng hoàn thiện hơn.

  toàn cảnh nhà máy sản xuất gạch không nung

Từ việc những thành công từ sản phẩm gạch không nung, Công ty Cổ phần Đầu tư & Công nghệ Đức Thành đã đẩy mạnh nội địa hoá và chuyển giao công nghệ sản xuất gạch không nung tại Việt Nam. Công ty Cổ phần Đầu tư & Công nghệ Đức Thành trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất, cung cấp thiết bị và chuyển giao công nghệ sản xuất gạch không nung.

Sau hội thảo, các đại biểu cũng được tham quan thực tế nhà máy sản xuất tại xã Tân Dĩnh, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang. Clever đã đưa ra thị trường những sản phẩm tốt nhất, cùng với các sản phẩm gạch không nung trở thành xu hướng tất yếu của ngành công nghiệp vật liệu xây dựng Việt Nam.

 

Đăng Huỳnh - Tạp chí Vật liệu Xây dựng