Hotline:
091 121 1368

Mô hình dây chuyền sản xuất gạch không nung đơn giản

Gạch không nung là gì?

Gạch không nung hay còn biết đến với tên gọi khác là gạch block, đây là một loại gạch mà sau nguyên công định hình, không phải sử dụng nhiệt để nung nóng đỏ viên gạch nhằm tăng độ bền của viên gạch. Độ bền của gạch không nung được gia tăng nhờ lực ép vào viên gạch và thành phần kết dính của chúng.

Ưu điểm nổi bật của gạch không nung đó là độ cứng cao, bảo ôn, cách nhiệt tốt có thể thay thế hoàn toàn các loại vật liệu cách nhiệt hiện có trên thị trường. Ngoài ra, loại gạch này còn có thể chống thấm, chống nước, kích thước chuẩn xác, quy cách hoàn hảo giúp nâng cao hiệu quả kiến trúc rút ngắn thời gian thi công, tích kiệm vữa xây, giá thành hạ.

Để sản xuất gạch không nung, người ta thường sử dụng các loại vật liệu bị thải loại qua các quá trình gia công, sản xuất khác nhau như xỉ than, xỉ quặng, đất thải, cát sông, bột đá, đá vụn…
Sản phẩm gạch không nung được xem là sản phẩm của thời đại công nghệ và giờ đây nó không còn là sản phẩm còn quá xa lạ với nhiều người. 

So sánh với các lò sản xuất gạch truyền thống (gạch nung lò) thì dây chuyền sản xuất gạch không nung được đánh giá là sản phẩm được các chủ đầu tư lựa chọn như một giải pháp trong ngành xây dựng. Lý do là bởi tính vượt trội của gạch không nung không chỉ về địa điểm sản xuất tiện lợi, nhiên liệu tại chỗ, quy trình sản xuất đơn giản mà còn là dây chuyền sản xuất gạch đơn giản tối đa chi phí.

Mô hình dây chuyền sản xuất gạch không nung tự động

Dây chuyền sản xuất gạch không nung tự động từ khâu cấp cân liệu, cân xi măng, trộn tự động, ép định hình sản phẩm, đưa thành phẩm ra ngoài và gắp xếp xuống theo hệ điều hành PLC tự động hoàn toàn.
mô hình dây chuyền sản xuất gạch không nung đơn giản
Mô hình dây chuyền sản xuất gạch không nung

Các chi tiết cơ bản cấu thành dây chuyền sản xuất gạch không nung

 1. Silo xi măng
 2. Vít tôi
 3. Cần xi măng
 4. Khoang phổi và định hướng cốt lieu
 5. Máy trộn
 6. Băng tải nguyên lieu
 7. Máy trộn màu
 8. Băng tải chuyển liệu màu
 9. Máy chủ
 10. Trạm thủy lực 
 11. Cấp màu tự động
 12. Máy cấp pallet tự động 
 13. Thiết bị cấp Pallet 
 14. Băng tải chuyển Pallet
 15. Máy xếp chồng Pallet sau ép 
 16. Trạm điều khiển tự động PLC 
Mô hình day chuyen san xuat gach khong nung có ưu điểm là tiết kiệm nguyên liệu khi sản xuất trọng lượng viên gạch, giảm đến 20% so với các dòng máy rung thông thường nên tiết kiệm nguyên liệu vật liệu tương ứng.

Với cùng cấp phối vật liệu thì cường độ gạch cao hơn từ 10% đến 20% do công nghệ rung khuôn đa điểm làm phân bố nguyên liệu đồng đều.
 • Dễ dàng sản xuất giống gạch tuynel truyền thống.
 • Sản lượng sản xuất lớn: Chu kỳ hình thành sản phẩm nhanh (<25 giây), số viên/khuôn luôn cao hơn ít nhất 30% so với các máy thông thường.
 • Cho ra sản phẩm gạch vượt trội về các chỉ tiêu kỹ thuật (cường độ chịu lực, chịu uốn, chống thấm...) và thẩm mỹ (mịn đẹp, đồng đều, không nứt sứt góc cạnh...). Bề mặt mịn đẹp, đồng đều, giải quyết triệt để vấn để vết nứt trên đầu viên gạch.
 • Chất lượng thiết bị, linh kiện: Sử dụng phần lớn linh kiện có xuất xứ từ Nhật, Đức, USA, Taiwan, Hàn Quốc.
 

Khu vực Bắc Bộ
Mr. Luân - 0938 985 315
Khu vực Bắc Trung Bộ
Mr. Thắng - 0972 997 070
Khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên
Mr. An - 0907 179 566
Ms. Hiệp - 0909 636 016
Miền Nam
Mr. Ấn - 0903 967 900
Dự án Tổng thầu EPC (chìa khóa trao tay)
Mr. Thắng - 0972 997 070
Mr. Tuấn: 0938 778 539
Mr. Nhì: 0908 366 916